Công a,n TP.HCM triệu tập ca sĩ Vy Oanh sau t,ố giá,c của con trai bà Phương Hằng

Liên quan đơn t.ố giá.c của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Phương Hằng), Cơ qua.n CSĐT Công a.n TP.HCM đã gửi giấy triệu tập bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (39 tuổi, nghệ danh ca sĩ Vy Oanh) đến Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) làm việc.


Công an TP.HCM triệu tập ca sĩ Vy Oanh sau tố giác của con trai bà Phương Hằng – Ảnh 1.
Ca sĩ Vy Oanh – Ảnh: T.L

Theo đó, ông Nguyễn Quang Tuấn t.ố giá.c bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâ.m phạ.m quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng (mẹ ông Tuấn).

Trước đó, ông Tuấn đã gửi đơ.n t.ố giác 35 cá nhân, trong đó có bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Trần Văn Sỹ, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh và một số nghệ sĩ có tiếng khác…

Mới đây, ngày 24-2-2023, Công an TP.HCM bắt tạm giam bà Đặng Thị Hàn Ni, sau đó bắt tạ.m giam ông Trần Văn Sỹ để điề.u tr.a về hành vi lợi dụn.g các quyền tự do dân ch.ủ xâ.m phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp ph.áp của tổ chức, cá nhân, theo điều 331 Bộ lu.ật hìn.h s.ự.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Vy Oanh cho biết cảm thấy mệt mỏi vì v.ụ á.n kéo dài.

“Nhận được giấy triệu tập của PC02, tôi vừa bất ng.ờ, vừa hoang man.g. Trong v.ụ á.n bà Phương Hằng xâm phạ.m uy tín danh dự của tôi đã được Phòng PC01 Công an TP.HCM giải quyết hơn một năm nay, không hiểu vì sao nay lại được PC02 giải quyết khi có đơn của gia đình bà Hằng t.ố cá.o tô.i và những người khác.

Tôi và gia đình mình đã chịu tổn thương hơn một năm nay, chỉ mong v.ụ á.n này sớm kết thúc, tôi quá mệt mỏi rồi” – bà Oanh nói.

Tròn một năm bà Phương Hằng b.ị bắ.t

Cơ quan công an đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng – Ảnh: Cổng thông tin Chính phủ

Khoảng tháng 3-2021, bà Nguyễn Phương Hằng thường livestream “gọi tên” nhiều người nổi tiếng.

Trong nhiều buổi livestream, bà Hằng đã “t.ố” nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên, Trấn Thành, MC Đại Nghĩa… ăn chặn tiền quyên góp cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt năm 2020.

Bà Hằng cũng bị ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, ca sĩ Vy Oanh, ông Võ Hoàng Yên, nghệ sĩ Hoài Linh, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển, bà Đinh Thị Lan… tố cáo về hành vi v.u khống, làm nhục người khác, lợi dụng quyền tự d.o dân chủ xâ..m phạ.m lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.

Ngày 24-3-2022, Công an TP.HCM đã khở.i t.ố, bắt tạ.m gia..m bà Phương Hằng để điều tr.a về hành vi lợi dụng quyền t.ự d.o dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.

Sau đó, ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Hằng) nhiều lần làm đơn xin bảo lãnh tại ngoại cho mẹ nhưng chưa được cơ qua.n chứ.c năng chấp thuậ.n.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *