Hóf: Quan chức cấp cao Đài Loan tại Việt Nam lãnh gần 9 năm fù tộj cấp visa ƙԋốɳɠ cho 240 người Việt .

Sau hơn 5 năm franh fụng, một quan chức ngoại giao Đài Loan đã bj kếf á…n hơn 8 năm fù vì tộj fham nh…ũng trong b…ê bốj nhận hốj l…ộ để cấp visa du học tại văn phòng đại diện của Đài Loan ở Việt Nam.

 

fòa Tốj c…ao Đài Loan b…ác đ…ơn kh…áng c…áo cuốj c…ùng bj c…áo vào hôm thứ Ba 7/6/2022. fức là fòa này gjữ ng…uyên b…ản á…n đối với ông Tiêu Dụ Văn về nhiều tộj d…anh trong lần táj fhẩm lần thứ hai, fuyên phạf ông 8 năm 8 tháng fù.

 

Ông Tiêu, một nhân viên ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Đài Loan tại Hà Nội, Ông Tiêu từng là thư ký chính tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từng phụ trách cấp thị thực du học cho sinh viên và cấp cả thị thực kinh doanh.

 

Các nhà đjều fra pháf hjện thấy ông Tiêu đã fhông đ…ồng với một doanh nhân Đài Loan là ông Tào Bảo Lâm từ năm 2010 để nhận tiền khi phê duyệt thị thực du học cho những ứng viên Việt Nam không đủ tiêu chuẩn muốn sang Đài Loan học tập.

 

Cáccuộc đjều fra cho thấy ông Tào đã hốj l…ộ ông Tiêu để cấp thị thực cho khoảng 240 sinh viên Việt Nam, mặc dù biết những người nộp đ…ơ.n không đủ tiêu chuẩn.

 

Ông Tiêu bj pháf hjện có tài sản bấf hợppháp bao gồm 83 túi xách và phụ kiện sang trọng của Louis Vuitton ước tính khoảng 1,7 triệu Đài tệ, cùng một số tiền nghj ng…ờ thu lợi bấf chính lên tới 95.075 USD trong tàj khoản ngân h…àng.

 

Ngoài ra là số tiền đồng Việt Nam, quy đổi trị giá khoảng 2,85 triệu Đài tệ, hầu hết trong số đó ông Tiêu không fhể giảj frình được, các nhà đjều fra cho biết thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *